Các phương pháp tập thể dục giúp bạn bỏ thuốc lá hiệu quả

0

Bỏ thuốc lá sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu như bạn biết kết hợp nhiều phương pháp một cách hợp lý và hiệu quả. Trong đó, tập thể dục là phương pháp hữu hiệu để bạn quên đi những cơn thèm thuốc lá và có sức khỏe tốt hơn.

1. Những lợi ích của việc tập thể dục

Cai thuốc lá chưa bao giờ là dễ dàng, chính vì thế mà rất nhiều người thất bại trong quá trình bỏ thuốc lá. Để cai được thuốc lá, bạn không chỉ phải bỏ thói quen hút thuốc mà còn cả sự phụ thuộc của cơ thể với Nicotine – thành phần chính có trong thuốc lá.

Điều này không hề đơn giản vì nicotine mang đến cảm giác tỉnh táo và hưng phấn cho người hút, khi não không được cung cấp đủ lượng nicotine thì cơ thể sẽ phát sinh những biểu hiện như khó chịu, bứt rứt, chóng mặt, buồn nôn và mệt mỏi.

Chính vì thế những điều bạn nên làm khi muốn cai thuốc lá là một sự quyết tâm cùng với một liệu trình cai thuốc phù hợp.

Không chỉ sử dụng những phương pháp nicotine thay thế hay sử dụng thuốc, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn và tập luyện thể dục thể thao.

Tập thể dục đều đặn sẽ hỗ trợ cho quá trình cai thuốc thành công

Tập thể dục đều đặn sẽ hỗ trợ cho quá trình cai thuốc thành công

Vận động cơ thể là cách để bạn quên đi những cơn thèm thuốc, nhanh đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể và giúp bạn hạn chế việc tăng cân đột biến sau khi bỏ thuốc.

Ngoài ra, khi bỏ thuốc lá tập thể dục sẽ giảm nguy cơ hút lại tới 43%, giúp cho quá trình cai thuốc lá nhanh hơn nhiều so với những người chỉ dùng thuốc hoặc nicotine thay thế.

Tỷ lệ thành công của người bỏ thuốc lá là 55% khi họ tập thể dục thường xuyên, vì vậy mà bạn nên tập thể dục ngay hôm nay khi quyết định bỏ thuốc.

Nếu như bạn chưa có thói quen tập thể dục hàng ngày, bạn có thể khởi động dần dần bằng cách tập thể dục đơn giản 15 phút mỗi ngày, hoặc dành thời gian để đi bộ nhẹ nhàng.

Những thay đổi nhỏ được lặp lại sẽ biến thành thói quen để bạn xây dựng lối sống lành mạnh hơn.

2. Những bài tập tuyệt vời giúp cho việc cai thuốc lá

Nhiều người luôn viện cớ không có thời gian và tiền bạc để tập thể dục thể thao, thực tế cho thấy bạn hoàn toàn chỉ cần bỏ ra vài phút mỗi ngày là có thể khiến cho quá trình điều trị của mình đạt hiệu quả cao hơn nhiều.

Đồng thời cải thiện sức khỏe của bạn tốt hơn. Sau đây bothuoc.net sẽ giới thiệu cho bạn những bài tập đơn giản để bạn bắt đầu quá trình tập thể dục:

a. Đi bộ

Nếu bạn chán nản với những bài tập thể dục phức tạp thì có một cách đơn giản hơn để vận động, chính là đi bộ hàng ngày.

Cuộc sống phát triển và bận rộn là lúc bạn sử dụng các phương tiện hiện đại để di chuyển, tại sao bạn không thử đi dạo ở công viên mỗi ngày?

20 phút đi bộ mỗi ngày sẽ giúp cho bạn cải thiện tình trạng thèm thuốc

20 phút đi bộ mỗi ngày sẽ giúp cho bạn cải thiện tình trạng thèm thuốc

Chỉ cần dành mỗi ngày 20 phút cho việc đi bộ, hít thở không khí trong lành và tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống, bạn chắc chắn sẽ quên đi cơn thèm thuốc và giải tỏa căng thẳng nhanh hơn đó.

b. Chạy bộ

Chạy bộ vô cùng tốt cho sức khỏe, khi bạn bỏ thuốc lá tập thể dục bằng cách chạy bộ 30 phút mỗi ngày, bạn có thể khiến cho cơ thể săn chắc, tăng sức bền, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tránh các bệnh béo phì hay huyết áp.

Chạy bộ vô cùng tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, nếu như bạn chưa quen vận động thì nên chạy với thời gian ít sau đó tăng dần để cơ thể thích nghi hơn.

c. Nhảy dây

Bạn quá bận rộn để có thể dành thời gian đi bộ hoặc chạy bộ thì nhảy dây là bài tập phù hợp với bạn. Nhảy dây đòi hỏi khả năng phối hợp toàn cơ thể sẽ giúp bạn tiêu mỡ và năng lượng dư thừa trong cơ thể, giúp cơ thể săn chắc.

Chỉ với tối thiểu 15 phút nhảy dây mỗi ngày là bạn hoàn toàn không phải lo việc tăng cân sau khi bỏ thuốc rồi nhé.

d. Tập yoga

Yoga là một bộ môn thể dục vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Không ngoại trừ những người bỏ thuốc lá, yoga giúp cho bạn thư giãn và giảm bớt căng thẳng khi bạn bỏ thuốc.

Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và kiểm soát bản thân tốt hơn, tránh hút lại và bị stress khi cai thuốc.

Ngoài ra, yoga giúp bạn loại bỏ tạp chất độc hại ra khỏi cơ thể, cải thiện hệ hô hấp và tim mạch, bạn sẽ không còn cảm thấy khó thở, khò khè khi phổi bị tổn thương do hút thuốc.

Bạn có thể tham khảo thêm: Tập yoga bỏ thuốc như thế nào?

e. Gym

Những bài tập của gym được hướng dẫn bài bản sẽ giúp bạn có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh và cải thiện quá trình điều trị cai thuốc lá nhanh nhất có thể.

Bằng việc tham gia một trung tâm đều đặn, khi bỏ thuốc lá tập gym thực sự khiến bạn yêu thích và đam mê để quên đi những cơn thèm thuốc kéo đến.

Tập gym vừa giúp cai thuốc lá, vừa có cơ thể dẻo dai khỏe mạnh

Tập gym vừa giúp cai thuốc lá, vừa có cơ thể dẻo dai khỏe mạnh

Những bài tập trên đây phần nào giúp bạn điều trị cai thuốc lá tốt hơn, tuy nhiên bạn nên nhớ việc vận động quá nhiều cũng không tốt.

Bạn nên căn cứ vào sức khỏe và thể trạng của mình để chọn lựa bài tập phù hợp, quan trọng nhất là đều đặn mỗi ngày và giữ thói quen đó kể cả khi bạn đã cai thuốc thành công.

Đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.