Bỏ thuốc lá bị ốm – Nguyên nhân và những dấu hiệu nhận viết

0

Bạn muốn bỏ thuốc lá nhưng lại lo ngại việc liệu bỏ thuốc lá đột ngột như vậy có khiến bạn bị ốm hay không. Hãy cùng bothuoc.net tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Bỏ thuốc lá có bị ốm không?

Mọi người cứ đơn giản nghĩ sau khi bỏ được thuốc lá thì sức khỏe hay tất cả trạng thái cơ thể đều tốt lên. Điều quan trọng là sẽ tránh được tác hại của thuốc cho phổi sau này.

Nhưng không phải bạn muốn cai thuốc lá cai thuốc được ngay và cũng không phải là bỏ thuốc có thể khiến bạn tốt lên ngay.

Bỏ thuốc lá có bị ốm không?

Việc bỏ thuốc lá người mệt mỏi có thể là tình trạng phổ biến mà bạn sẽ thấy khi bỏ thuốc. Và nặng hơn bạn sẽ bị bệnh, tuy không nặng nhưng có thể sẽ kéo dài dai dẳng trong vòng 1 tháng sau khi bỏ thuốc.

Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi bỏ thuốc lá:

2. Tại sao bỏ thuốc lá lại bị ốm?

– Do đói thuốc: Cơ thể sau 1 thời gian dài được cung cấp nicotin đã tạo thành 1 thói quen và sau khi dừng cung cấp đã tạo ra phản ứng ngược. Cơ thể sẽ cảm giác thèm thuốc tạo ra cảm giác khó chịu và người uể oải hơn.

Nhiều người triệu chứng nặng tới mức không còn sức sống để ra khỏi giường. Nếu tình trạng này xảy ra bạn nên đến chuyên gia để được tư vấn bạn nhé.

Nhiều trường hợp sau khi bỏ thuốc sẽ bị ốm liệt giường

– Do bộ não đang đấu tranh: Bỏ thuốc lá người mệt mỏi 1 phần là do não bộ của họ phải hoạt động không ngừng để thích ứng với việc không được cung cấp nicotin nữa. Sự hoạt động của não bộ đấu tranh giữa cơn thèm thuốc và việc ngừng hút có thể dẫn tới hệ quả là bạn sẽ bị ốm.

– Do lông mao phổi hoạt động trở lại: Khi bỏ thuốc lá các lông mao ở phổi sẽ được phục hồi để giúp các chất độc khi hít phải được lọc sạch hơn tránh được các bệnh về đường hô hấp sau này.

Quá trình cung cấp nicotin đã khiến hệ lông mao ở phổi bị hắc ín bao lấy. Khi ngừng cung cấp nicotin cũng là lúc lông mao phát triển và quá trình này sẽ gây ngứa cổ cũng có thể kéo theo tình trạng sốt nhẹ bạn nhé.

3. Những dấu hiệu bạn đã bị ốm sau khi cai thuốc

Rất dễ dàng để phát hiện ra một người bị ốm sau khi bỏ thuốc.

– Đau nhức người

Quá trình bỏ thuốc qua tầm 2-3 ngày, bạn sẽ cảm thấy người đau nhức do cơ thể phản ứng lại với việc thiếu thuốc. Bộ não điều khiển khiến các cơ bị nhức mỏi gây ra hiện tượng này.

Lúc đó thay vì nằm giường bạn nên dậy đi lại vận động bạn nhé sẽ rất tốt cho quá trình giúp cơ thể khỏe mạnh và đẩy lùi các triệu chứng đau nhức.

– Ho nhiều

Bạn sẽ bị ho và những cơn họ thường rất ngắn nhưng liên tục. Dạng ho do ngứa vòm họng này có thể gây sốt nhẹ. Và đặc biệt bạn sẽ thường ho nhiều về đêm hay sáng sớm. Việc này có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Cho nên bỏ thuốc lá người mệt mỏi cũng là điều dễ hiểu.

Sau khi bỏ thuốc lá sẽ bị ho nhiều

Nếu gặp vấn đề này bạn cũng không cần quá lo lắng vì hầu như người cai thuốc nào cũng sẽ trải qua quá trình này. Quá trình lông mao phục hồi dẫn tới việc sốt nhẹ.

Thay vì uống các thứ thuốc dành cho việc điều trị cảm sao bạn không thử các chế độ ăn uống bồi bổ cung cấp các vitamin khoáng cho cơ thể. Bạn sẽ thấy tình trạng này được cải thiện rõ rệt bạn nhé.

– Nhức đầu không tập trung được

Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang trải qua quá trình cai thuốc và rất dễ bị ốm. Khi đầu chịu áp lực của việc thiếu nicotin sẽ dẫn tới việc bạn bị đau nhức đầu chỗ trước vùng trán hoặc đau cả đầu.

Nếu nghiêm trọng có thể bị nôn mửa và mất 1 lượng nước của cơ thể. Việc đau đầu khiến bạn không thể tập trung được thậm chí là không làm được việc gì. Lúc này bạn cần 1 liều thuốc cho cơ thể đó là tập yoga hoặc các bài nhạc thư giãn giúp điều chỉnh cơ thể và trí não.

– Căng thẳng thần kinh

Sau khi cai thuốc cơ thể chưa quen việc thiếu nicotin sẽ dễ dẫn tới áp lực và stress vì chất nicotin có khả năng kích thích thần kinh rất cao giảm các yếu tố áp lực tâm lý. Vì vậy mà bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, gây cáu gắt bức bối trong người.

Căng thẳng thần kinh là 1 trong số những vấn đề sau khi bỏ thuốc

Khi thần kinh căng thẳng cũng là dấu hiệu báo bạn sắp sửa trải qua 1 cơn ốm cho dù không nặng nhưng nó sẽ kéo dài cho tới khi cơ thể điều tiết được ổn định.

Để giảm thiểu áp lực, tránh được sự mệt mỏi ốm yếu bạn có thể tìm niềm vui riêng cho mình bằng các bài tập thể dục hoặc đi chơi xa cùng bạn bè người thân để quên đi cơn thèm thuốc cũng như sự thiếu hụt nicotin trong cơ thể.

Bài viết chắc chắn đã cung cấp cho bạn một khối lượng kiến thức không nhỏ trong việc tìm ra nguyên nhân và biểu hiện của việc bỏ thuốc lá người mệt mỏi gây ốm rồi phải không. Chúc các bạn cai thuốc thành công!

1 (20%) 1 vote
Share.

Comments are closed.